Chung cư helios Tower Vinhomes Gardenia Chung cư Goldmark City The RainBow 8X Dự án Centa Park Tân Bình Vinhomes Central Park Chung cư Century Chung cư Diamond Lotus Lake View Chung cư SSG Tower Chung cư Sunrise City Chung cư The One Sài Gòn Chung cư Centa Park Dự án Goldmark City Chung cư 87 Lĩnh Nam Chung cư 88 Láng Hạ Chung cư Cầu Diễn Chung cư Hải Đăng City Chung cư Imperia 360 Giải Phóng Chung cư Royal City Chung cư Ruby Tower Chung cư Jamona Golden Silk Vinhomes Golden River Chung cư Goldseason Chung cư Goldsilk Complex Dự án The Sun Avenue Thiết kế biệt thự ecopark Thiết kế nội thất royal city Vinhomes Gardenia Vinhomes ba son Vinhomes Gardenia Cầu Diễn Vinhomes Mễ Trì Chung cư 93 lò đúc Dự án Chung cư Goldmark City Chung cư Vista Verde Chung cư Samland Airport Chung cư gamuda the two chung cư tincom city 360 giải phóng Khu đô thị park city Chung cư tây hồ residence Chung cư golden an khánh Chung cư Mon City Căn hộ An Gia Riverside Căn hộ 8X RainBow masteri thảo điền căn hộ full house căn hộ carillon 2 tân phú Chung cư the sun avenue chung cư 283 Khương Trung Chung cư Gemek Premium Goldmark city 36 hồ tùng mậu Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng HD Mon City Mỹ Đình Chung cư Imperia Garden Dự án 60B Nguyễn Huy Tưởng Vinhomes Liễu Giai chung cư the vetsta Biệt thự Trung Yên Chung cư Anthena Complex Chung cư địa ốc Chung cư Thành An Tower udic riverside 122 vĩnh tuy hacinco complex lê văn lương chung cư green stars Chung cư Kim Lũ Chung cư Mon city chung cư diamond lotus Dự án 69 Thụy Khuê Condotel Grand World căn hộ Vinhomes Ba Son Chung cư The Gold View vinhomes trần duy hưng chung cư vinhomes central park dự án vinhomes gardenia goldseason 47 nguyễn tuân Chung cư GoldMark City Căn hộ saigonres Plaza Căn hộ saigon panorama Central coast đà nẵng Grand World Phú Quốc Biệt thự Premier Village Hoa Phượng Vinhomes Riverside Chung cư Ecolife tây hồ Vinhomes Times city Chung cư Handi resco Hacinco lê văn lương chung cư vp6 linh đàm tân hoàng minh hoàng cầu Anh Đào Vinhomes Riverside Hoa Lan Vinhomes Riverside Chung cư Valencia Chung cư Ecolife Capitol Biệt thự vinpearl Căn hộ phú hoàng anh Cho thuê văn phòng Vinhomes Nguyễn Chí Thanh Dự án King Center Căn hộ Melody Residences

Chung cư an bình city giá tốt, view hồ, tiện ích hiện đại

Hoàng Giáp cung cấp lồng công nghiệp giá rẻ nhưng rất chuyên nghiệp. Sản phẩm bán lồng thỏ 100 làm bằng máy tự động, các mối hàn gọn, chắc chắn, các nan lồng được mạ kẽm sáng bóng và độ bền cao. Tôi đã sử dụng toàn bộ thiết bị máy làm cám Hoàng Giáp cung cấp từ lồng thỏ, van uống nước cho thỏ, máng ăn cho thỏ, tấm nhựa đa năng. Đặc biệt tôi rất yêu thích bán máy ép cám viên chăn nuôi, bởi sản phẩm này giúp tôi tiết kệm 60% chi phí chăn nuôi và 70% nhân lực cho chăn nuôi. Cảm ơn Hoàng Giáp Nhận đào tạo, hướng dẫn giải pháp phục hồi tóc hư tổn tận gốc chỉ sau 1 tuần

Technology Development & Investment Consultant JSC

You are here: Home Tin tức Tin tức xã hội Đà Nẵng: Lấy ý kiến giới chuyên môn và người dân về quy hoạch sông Hàn
Các dự án lớn đã tham gia
  • Cầu mới qua sông Hàn (Cầu Rồng)
  • Hợp tác với Công ty Louis Berger (Hoa Kỳ) thiết kế chi tiết cầu chính và đường dẫn nút giao đầu cầu.

Đà Nẵng: Lấy ý kiến giới chuyên môn và người dân về quy hoạch sông Hàn

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạo lấy ý kiến rộng rãi, thấu đáo của các nhà chuyện môn và người dân về đồ án quy hoạch tổng thể khu vực ven sông Hàn và cảng Sông Hàn do Công ty JINA (Hàn Quốc) đề xuất.

Bờ sông không của riêng ai

Sáng 12.6, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP đã chủ trì cuộc họp nghe Công ty Tư vấn thiết kế JINA (Hàn Quốc) báo cáo đề án quy hoạch tổng thể khu vực ven sông Hàn (từ cầu Thuận Phước đến cầu Trần Thị Lý) và khu vực cảng Sông Hàn theo đặt hàng của chính quyền TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng và các sở, ngành hữu quan...

Theo ông Do Yeon Kim, Giám đốc điều hành Công ty JINA, Đà Nẵng may mắn có sông Hàn thơ mộng chảy giữa lòng TP nhưng do chưa có quy hoạch tổng thể nên thật khó có thể cho rằng khu vực này có sự hòa hợp. Bờ sông hẹp và dài, đường ven sông chỉ là đường thẳng tuyến tính, đơn điệu, khó tìm thấy những nơi có đầy đủ không gian hoặc công năng đặc biệt ở các khu vực giao điểm.

“Vì dòng sông không phải là sở hữu của một cá nhân nào nên bờ sông cũng tương tự như vậy. Người dân cần được tạo điều kiện tiếp cận bờ sông và có các công trình tiện ích phù hợp với từng đặc điểm văn hóa. Các khu vực công cộng có thể giúp hòa hợp không gian chung quanh và người dân, du khách có được vô số trải nghiệm. Việc tạo ra đường bờ sông năng động hơn sẽ khiến không gian ven sông thân thiện với sông nước hơn, tạo ra vô số điểm cho các hoạt động khác nhau” – ông Do Yeon Kim nói.

...nghe ông Do Yeon Kim, Giám đốc điều hành Công ty tư vấn thiết kế JINA (Hàn Quốc) trình bày quy hoạch tổng thể khu vực ven sông Hàn và cảng Sông Hàn (Ảnh: HC)

Theo đó, phương án của JINA hướng tới việc tạo ra một sông Hàn tầm cỡ thế giới, trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, tập trung vào 4 điểm lõi theo 4 tầm nhìn (ven sông xanh, ven sông công cộng, ven sông có sự liên kết và ven sông mang tính du lịch) và 9 điểm phụ. Các khu vực ven sông tuyến tính sẽ liên kết với các điểm lõi này thành một khu vực tuần hoàn liên tục. Đây sẽ là nơi mọi người có thể ra khỏi cảnh phố xá đông đúc và tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi thoải mái với thiên nhiên.

Trục “biểu tượng” trên sông Hàn

Ông Do Yein Kim cho hay, vì sông Hàn chỉ có 5% không gian xanh nên phương án của JINA đề xuất tăng tỉ lệ không gian xanh lên tới 10% để phù hợp với những thay đổi khí hậu toàn cầu cũng như tạo ra môi trường mặt nước dễ chịu, hình thành nên hệ thống cây xanh – mặt nước thân thiện với môi trường sinh thái, đảm bảo sự tuần hoàn về nước, rừng và bầu khí quyền trong lành của TP. Đồng thời có những thay đổi ở khu vực ven sông hẹp, tuyến tính thành khu vực có nhiều không gian năng động.

Tổng mặt bằng quy hoạch khu vực ven sông Hàn
Phối cảnh đường bờ sông năng động bên sông Hàn

Một không gian xanh rộng lớn, vòi nước cao hình rồng, khu vườn mùa xuân và quảng trường gắn với dòng sông sẽ được quy hoạch chung quanh cầu Trần Thị Lý. Khu vực gần cầu Rồng sẽ bố trí một số công trình tiện tích ngoài trời nổi bật về đêm. Cảng Sông Hàn được quy hoạch thành bến duy thuyền và khu phức hợp với các tầng cao khác mhau dành cho khách du thuyền chờ đợi, nghỉ ngơi, đi dạo.

Ở khu vực khán đài xem pháo hoa bên bờ Đông, sông Hàn sẽ được “xẻ” sâu vào bờ, hình thành công viên trung tâm trên cao (băng qua đường Trần Hưng Đạo vươn ra sông) nhằm tăng cường không gian xanh, không gian công cộng và thu hút khách trong mùa lễ hội. Ở khu vực cầu Thuận Phước sẽ có đài quan sát, công viên nước tuyến tính, đảo nhân tạo để tạo điểm nhấn đặc biệt cho cửa ngõ sông Hàn.

Phối cảnh quy hoạch bờ Đông sông Hàn nhìn từ phía cầu Thuận Phước
Phối cảnh quy hoạch khu vực gần cầu Rồng
Phối cảnh quy hoạch công viên trung tâm trên cao ở bờ Đông sông Hàn
Đặc biệt, sẽ có một lối đi bộ dài 2,5km với nhiều công trình tiện ích sẽ được hình thành bên bờ sông Hàn nhằm tạo ra một không gian thân thiện với môi trướng sinh thái và mang lại nhiều trải nghiệm cho khách du lịch. Ngoài ra, các yêu cầu về bãi đỗ xe, mối liên kết giữa các bến du thuyền, bố trí các khu dân cư, tầng cao của các công trình xây dựng… cũng được phương án thiết kế đề cập cụ thể nhằm tạo nhiều tiện ích về thương mại, văn hóa và dân cư.

“Với quy hoạch này, sông Hàn sẽ có một “trục biểu tượng” bắt đầu từ đài quan sát ở phía Bắc và kết thúc ở Vòng quay Mặt trời ở phía Nam. Và những tòa tháp cao tầng tạo điểm nhấn sẽ được đặt ở đầu sông Hàn (cạnh cầu Thuận Phước) và điểm cuối (cạnh cầu Trần Thị Lý) sẽ đóng vai trò như cửa ngõ vào sông Hàn” – ông Do Yeon Kim mô tả.

Trục "biểu tượng" trên sông Hàn

Lấy ý kiến rộng rãi, thấu đáo của các nhà chuyên môn và người dân

Theo ông Do Yeon Kim, quy hoạch nêu trên cần được phân kỳ thực hiện trên cơ sở cân nhắc các yếu tố tài chính và thời gian để thiết lập hình ảnh TP. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai cảng Sông Hàn và công viên trung tâm trên cao để tạo thành điểm lõi của sông Hàn. Đặc biệt, ông lưu ý, một trong những nhân tố quan trọng để phát triển khu vực sông Hàn là phải có sự quản lý chặt chẽ về đô thị và tài chính.

“Để quy hoạch này trở thành khung tổng thể có hiệu quả cho tương lai phát triển của sông Hàn và Đà Nẵng, cần có hệ thống quản lý đô thị khá toàn diện và chặt chẽ giữa các ban, ngành hữu quan; đồng thời có các chương trình, quy định để giải quyết, xử lý các vấn đề liên quan đến quy hoạch sông Hàn. Đà Nẵng hướng tới một TP hấp dẫn, lý tưởng và phát triển bền vững ở Đông Nam Á thì vấn đề thời gian là rất quan trọng!” – ông Do Yeon Kim nhấn mạnh.

Phối cảnh quy hạch cảng Sông Hàn

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và các sở, ngành hữu quan, ông Trần Thọ nêu rõ, quy hoạch sông Hàn phải được làm một cách bài bản. Do vậy Sở Xây dựng cần cập nhật và cung cấp đồng đủ mọi thông tin cho đơn vị tư vấn thiết kế. Quy hoạch do JINA đưa ra cần có sự đồng bộ với một số dự án trên sông Hàn đã được phê duyệt quy hoạch, cấp phép đầu tư và đang triển khai chứ không nên để gây ra xung đột.

Ông Trần Thọ cũng yêu cầu Sở Xây dựng và Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng dành thời gian thỏa đáng để các bộ phận chuyên môn trong đơn vị “mổ xẻ” đồ án của JINA một cách kỹ lưỡng, đầy đủ nhằm tìm ra phương án tốt nhất, báo cáo UBND TP. UBND TP dành một khoản kinh phí giao cho Sở Xây dựng hoặc Hội Quy hoạch – Kiến trúc tổ chức phản biện một cách công khai, thấu đáo “vì cái này rất lớn, không phải bây giờ mà còn lâu dài nữa”.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

“Ngoài các hình thức phản biện trên còn qua các kênh thông tin đại chúng để lấy ý kiến rộng rãi của người dân, vì mục tiêu của việc làm đồ án này là phục vụ người dân. Sau khi tiếp thu các ý kiến phản biện sẽ đưa ra báo cáo cho Hội đồng Kiến trúc – Quy hoạch của TP nghe thêm lần nữa để kết luận đồ án này, trình UBND TP phê duyệt. Sau khi phê duyệt thì dứt khoát phải quản lý quy hoạch cho tốt, không để tình trạng người này nghỉ, người khác lên lại thay đổi xoành xoạch. Người nào làm thì cũng phải tôn trọng quy hoạch này để triển khai” – ông Trần Thọ nói.

Về phân kỳ thực hiện, theo ông Trần Thọ, nếu quy hoạch được phê duyệt sớm thì tập trung làm ngay khu cảng Sông Hàn hiện nhếch nhác quá. Sở KH-ĐT ghi vốn, đưa ra HĐND TP quyết định và bắt tay vào triển khai nhanh. Trước mắt, bố trí vốn trong 6 tháng cuối năm 2015 để làm công tác chuẩn bị đầu tư khu vực cảng Sông Hàn để đầu năm 2016 bắt đầu triển khai.

HẢI CHÂU

http://infonet.vn/da-nang-lay-y-kien-gioi-chuyen-mon-va-nguoi-dan-ve-quy-hoach-song-han-post166563.info

 

Tin tức mới



Ảnh: Xe buýt nhanh "chôn chân" trên đường
Chiều tối 29/12, đoạn đường bến xe Yên Nghĩa – Kim Mã ùn ...

Loay hoay chi 7000 tỷ khôi phục tuyến đường sắt độc đáo ở châu Á
Có lẽ trong lịch sử ngành đường sắt Việt Nam không có nỗi ...

Hà Nội thấy thảm họa tiến dần mà không biết làm thế nào
Hà Nội thấy thảm họa tiến dần mà không biết làm thế ...

Buýt nhanh BRT chạy thử trên đường phố Hà Nội
Buýt nhanh BRT chạy thử trên đường phố Hà Nội Dân trí Sáng ...

Google Apps

googleapps

Liên kết

Thống kê

www.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vn
mod_vvisit_counterHôm nay39
mod_vvisit_counterHôm qua25
mod_vvisit_counterTuần này273
mod_vvisit_counterTuần trước299
mod_vvisit_counterTháng này1149
mod_vvisit_counterTháng trước13539
mod_vvisit_counterTất cả926086

Liên hệ