Technology Development & Investment Consultant JSC

Đường dẫn: Home Tin tức Tin tức xã hội Huế trưng cầu ý dân việc xây cầu vượt sông Hương
Đội ngũ quản lý có năng lực
Công ty có một đội ngũ quản lý có năng lực, tập hợp được một số kỹ sư có trình độ chuyên môn khá, giàu kinh nghiệm, say mê tìm tòi, học hỏi và đã từng đảm đương nhiều công trình lớn ở thành phố Đà Nẵng, khu vực Miền Trung và Tây Nguyên

Huế trưng cầu ý dân việc xây cầu vượt sông Hương

20 phương án thiết kế xây dựng cầu đường bộ vượt sông Hương (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang được trưng bày để người dân góp ý, lựa chọn.
hue-trung-cau-y-dan-viec-xay-cau-vuot-song-huong

Nhiều thiết kế được người dân đánh giá là chưa tạo được điểm nhấn cho Huế. Ảnh: Đắc Đức

Ngày 1/6, Bảo tàng Văn hóa Huế (số 25 Lê Lợi, TP Huế) đón hàng chục lượt người dân đến xem và viết phiếu bình chọn một trong 20 mẫu thiết kế cầu vượt sông Hương. Việc trưng cầu ý dân do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức và sẽ kéo dài đến cuối tháng 6.

Trong 20 thiết kế được trưng bày, có 3 phương án đoạt giải tại cuộc thi thiết kế do Sở Giao thông Vận tải tỉnh tổ chức, gồm: giải nhất Chiếc nón(Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải); giải nhì Trăng sông Hương (Liên danh Trung tâm Khoa học công nghệ và tư vấn đầu tư - Công ty Cổ phần Xây dựng A.S.D) và giải ba Núi Ngự Bình (Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế Kiến Châu). Cả 3 phương án vấp phải ý kiến trái chiều của nhà nghiên cứu văn hóa Huế và người dân.

hue-trung-cau-y-dan-viec-xay-cau-vuot-song-huong-1

Phối cảnh cầu vượt sông Hương hình “Chiếc nón” được trao giải nhất cuộc thi về thiết kế do Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên - Huế tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Lợi (60 tuổi, trú TP Huế) cho rằng, cầu vượt sông Hương phải thông thoáng, tạo được mỹ quan và đặc biệt phải gây ấn tượng với người dân và du khách. “Tôi thấy có những thiết kế tựa như cầu Rồng của Đà Nẵng hay cầu Mỹ Thuận, không phù hợp bởi không tạo được điểm nhấn riêng biệt cho Huế”, ông Lợi nhận xét và đánh giá việc lãnh đạo tỉnh để người dân góp ý về phương án xây cầu vượt sông Hương là cần thiết.

Trong khi đó, anh Ngô Đức Tính (hướng dẫn viên du lịch) nhận định, khi nhắc đên Huế nhiều du khách sẽ nghĩ ngay đến cầu Trường Tiền bởi tính lịch sử và được xem là một trong những biểu tượng cho Huế. “Tôi hy vọng cầu mới ngoài đáp ứng nhu cầu giao thương giữa hai bờ Nam - Bắc thành phố còn trở thành điểm hấp dẫn khách du lịch”, anh Tính nói và cho hay sẽ bỏ phiếu cho phương án Trăng sông Hương bởi đáp ứng được nhiều yếu tố cần thiết.

hue-trung-cau-y-dan-viec-xay-cau-vuot-song-huong-2

Phối cảnh “Vầng trăng sông Hương” đoạt giải nhì cuộc thi.

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lên phương án dự kiến xây dựng cầu tại đường Nguyễn Hoàng vượt qua sông Hương nối với đường Bùi Thị Xuân (TP Huế), dài khoảng 385 m, rộng 40,5 m với 6 làn xe, đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ.

Tuy nhiên, các phương án thiết kế đạt giải nhất, nhì, ba sau đó vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình của nhà nghiên cứu, giới chuyên môn và người dân do chưa đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, lịch sử và văn hóa của Huế.

Đắc Đức

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/giao-thong/hue-trung-cau-y-dan-viec-xay-cau-vuot-song-huong-3412486.html

 

Tin tức mới

Google Apps

googleapps

Liên kết

Thống kê

www.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vnwww.vr360.vn
mod_vvisit_counterHôm nay3
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTuần này439
mod_vvisit_counterTuần trước440
mod_vvisit_counterTháng này971
mod_vvisit_counterTháng trước2526
mod_vvisit_counterTất cả764914